Tin tức hàng không

Bamboo Airways dự kiến có 12 tàu bay vào cuối 2024

Thắng Nguyễn 10/07/2024 17:51

Hãng hàng không Tre Việt ký kết hợp động bảo dưỡng và thuê động cơ để chuẩn bị tăng quy mô đội bay vào cuối năm nay.

Ông Lương Hoài Nam, CEO Bamboo Airways, cho biết hãng đang có kế hoạch thuê thêm tàu bay để tăng quy mô đội bay lên 12 chiếc vào cuối năm nay và 18 chiếc vào cuối năm 2025. Hiện, Bamboo Airways vận hành 8 tàu bay.

Thông tin được ông Nam chia sẻ trong lễ ký hết hợp đồng hợp tác giữa Bamboo Airways và tập đoàn Công nghiệp hàng không Israel (IAI) ngày 10/7.

anh.jpg
Bamboo Airways đang trên đà phục hồi với các kế hoạch thuê tàu bay liên tiếp. Ảnh: Khánh Huyền.

Với hợp đồng trị giá 36 triệu USD, IAI sẽ cung cấp gói dịch vụ bảo dưỡng cho 6 động cơ CFM56-5B trên các máy bay A321 trong giai đoạn 2024-2025. Đồng thời, Bamboo Airways sẽ thuê thêm một động cơ CFM56-5B trong thời hạn 2 năm, bắt đầu từ 2024.

IAI có uy tín trên toàn cầu, đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe nhất về bảo dưỡng và sửa chữa động cơ máy bay. Đây là lý do Bamboo ký kết hợp tác với tập đoàn này để cung cấp các chuyến bay an toàn, tin cậy hơn.

Hợp đồng cho thấy hãng bay đang đẩy mạnh chiến lược tái cấu trúc tập trung vào đội tàu bay thân hẹp A320/A321 của Airbus.

CEO Bamboo Airways cho biết thêm ngoài việc phát triển đội bay, hãng đang tập trung khai thác triệt để các đường bay có nhu cầu cao, kết nối các điểm đến du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước.

Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không tăng cường đội bay, tăng tải cung ứng trên các đường bay quốc tế và nội địa. Trong đó Bamboo Airways và Pacific Airlines là 2 hãng bay được cơ quan quản lý lưu tâm theo dõi và giám sát chặt chẽ hơn cả.

Từ đầu năm, Bamboo đã thuê thêm 3 máy bay phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách. Việc thuê thêm máy bay khi chi phí đầu vào của hàng không tăng vọt.

Đây được cho là nỗ lực của hãng làm tăng nguồn cung vé góp phần giảm nhiệt cho thị trường hàng không nội địa.

Ông Nam nhận định chỉ khi tăng số lượng máy bay, giá vé máy bay nội địa mới có thể hạ nhiệt.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Bamboo Airways dự kiến có 12 tàu bay vào cuối 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO