Tin tức

Boeing 777 toé lửa động cơ khi vừa cất cánh

Hoàng Anh 10/06/2024 10:01

Tình trạng ngừng máy nén khí khiến động cơ chiếc Boeing 777 của Air Canada bắt lửa.

Hôm 5/6, chiếc Boeing 777 của Air Canada mang số hiệu AC872, chở theo 389 hành khách và 13 thành viên phi hành đoàn bay từ Toronto (Canada) tới Paris (Pháp). Tuy nhiên, máy bay phải nhanh chóng quay đầu vì sự cố nghiêm trọng.

Khi vừa cất cánh khỏi sân bay quốc tế Pearson, động cơ máy bay bắt lửa. Một người đứng gần sân bay quay clip lại vụ việc, cho thấy chiếc 777 đang tăng dần độ cao thì ngọn lửa phụt ra từ động cơ.

Xe cứu hoả, cứu thương lập tức có mặt khi máy bay hạ cánh trở lại mặt đất. Tối cùng ngày theo giờ địa phương, hành khách được đưa tới Paris bằng chuyến bay khác.

Air Canada cho biết ngọn lửa bùng phát do máy nén khí ngừng hoạt động. Hiện tượng này xảy ra khi tính khí động học của động cơ turbine bị ảnh hưởng, từ đó dẫn đến tình trạng gián đoạn luồng không khí, khiến nhiên liệu bị đốt cháy sâu hơn và bắt lửa vào động cơ.

Air Canada cũng cho biết: "Phi công của chúng tôi là những chuyên gia trình độ cao, được đào tạo bài bản để xử lý những sự cố như vậy một cách an toàn. Trong trường hợp này, tình hình nhanh chóng được ổn định theo đúng quy định, thủ tục tiêu chuẩn và máy bay đã hạ cánh bình thường".

Đây là lần thứ hai trong khoảng hai tuần, chuyến bay của Air Canada khởi hành từ sân bay Pearson phải quay trở lại ngay sau khi cất cánh do sự cố động cơ. Chuyến bay từ Toronto tới New Delhi (Ấn Độ) hôm 27/5 cũng gặp sự cố động cơ và phải trở lại sân bay.

Tuần qua, một chiếc Boeing 777 khác cũng gặp sự cố và hạ cánh khẩn cấp. Hôm 9/6, chuyến bay mang số hiệu AF274 của Air France từ Paris tới Tokyo phải hạ cánh xuống Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ việc.

Trước đó vào ngày 8/6 tại Mỹ, chiếc Boeing 737-800 của American Airlines bị va chạm ở đuôi sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Chicago O'Hare (thành phố Chicago). May mắn không ai trong số 108 người trên máy bay bị thương trong vụ việc.

Theo LADBible
https://www.ladbible.com/lifestyle/travel/air-canada-flight-fire-engine-video-835576-20240608
Copy Link
https://www.ladbible.com/lifestyle/travel/air-canada-flight-fire-engine-video-835576-20240608
(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Boeing 777 toé lửa động cơ khi vừa cất cánh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO