Tin tức hàng không

FAA điều tra vụ 2 máy bay di chuyển quá gần nhau

Việt Anh 10/07/2024 17:29

Camera của cảnh sát Mỹ tình cờ ghi lại cảnh một máy bay cất cánh quá gần một máy bay khác chuẩn bị hạ cánh cùng hướng. Cảnh tượng giống như cả 2 sắp va chạm.

Theo truyền thông địa phương, đoạn video được ghi lại từ một camera an ninh của cảnh sát thành phố Syracuse, bang New York (Mỹ) sáng 8/7.

Hai máy bay trong video có vẻ di chuyển rất sát nhau. Nếu nhìn từ xa bằng mắt thường, cảnh tượng trông như cả 2 sẽ đâm vào nhau, dù điều này thực tế không xảy ra.

Theo dữ liệu từ trang theo dõi chặng bay FlightRadar24, 2 máy bay chỉ cách nhau khoảng 700-1.000 feet (khoảng 213-304 m) theo phương thẳng đứng. Không rõ chúng gần nhau đến mức nào theo chiều ngang.

Video máy bay đang hạ cánh suýt va chạm máy bay đang cất cánh được camera cảnh sát thành phố Syracuse ghi lại. Nguồn: ABC News Channel9.

Trong tuyên bố gửi tới ABC NewsChannel 9, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết máy bay hạ cánh thuộc chuyến bay số hiệu 5511 từ Washington D.C. đến Syracuse của hãng Blue Streak - công ty con của American Airlines.

Máy bay dự kiến đáp xuống sân bay quốc tế Syracuse Hancock lúc 11h19 ngày 8/7, song được bộ phận kiểm soát không lưu hướng dẫn bay vòng quanh sân bay để tránh va chạm với một máy bay khác vừa cất cánh.

Chiếc máy bay cất cánh mang số hiệu 5421 từ Syracuse đến LaGuardia của Endeavor Air - công ty con của Delta Air Lines, khởi hành cùng đường băng mà máy bay của Blue Streak sắp hạ cánh. Sau một lúc bay vòng quanh sân bay Syracuse, máy bay số hiệu 5511 được phép hạ cánh lúc 12h03 trưa 8/7.

Giới chức sân bay Syracuse xác nhận vụ việc không gây gián đoạn bất kỳ hoạt động nào khác tại sân bay, đồng thời đã chuyển các yêu cầu liên quan không phận tới FAA.

Một đại diện của Delta cho biết hãng cùng Endeavour Air sẽ làm việc với các cơ quan quản lý như thường lệ, nhằm thực hiện cam kết chung về việc đặt sự an toàn lên trên hết.

Trong khi đó, phía Blue Streak chưa có phản hồi trước thông tin trên.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
FAA điều tra vụ 2 máy bay di chuyển quá gần nhau
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO