Tin tức hàng không

FAA yêu cầu kiểm tra mặt nạ dưỡng khí trên Boeing 737

Việt Anh 09/07/2024 14:40

Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) hôm nay ra Chỉ lệnh đủ điều kiện bay (AD) yêu cầu kiểm tra mặt nạ dưỡng khí trên hàng nghìn máy bay 737 của Boeing.

Theo hãng thông tấn Reuters, AD có hiệu lực ngay tại thời điểm ban hành và sẽ ảnh hưởng đến hơn 2.600 máy bay 737 đã đăng ký tại Mỹ. Mục đích của chỉ lệnh là đảm bảo máy tạo oxy cho các mặt nạ dưỡng khí của hành khách trên máy bay của Boeing được đặt đúng vị trí.

Thông báo của FAA cho biết AD được ban hành sau khi một số báo cáo phản ánh máy tạo oxy trên một số máy bay 737 bị lệch khỏi vị trí tiêu chuẩn, đồng thời yêu cầu tiến hành một cuộc kiểm tra trực quan tổng thể với các tàu bay này.

FAA cũng lưu ý các hãng bay phải kiểm tra máy tạo oxy và “thực hiện các hành động khắc phục nếu cần thiết trong vòng 120-150 ngày”.

shutterstock_486573790.jpg
Một số báo cáo phản ánh máy tạo oxy trên các máy bay 737 bị lệch khỏi vị trí tiêu chuẩn. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Phản ứng trước chỉ lệnh trên, phía Boeing giải thích loại keo dính mới được hãng dùng từ năm 2019 để cố định máy tạo oxy trên các máy bay 737 đôi khi khiến chúng bị lệch khỏi vị trí ban đầu.

Tháng trước, Boeing ban hành hướng dẫn các hãng bay lắp thêm đai an toàn đối với máy tạo oxy trên máy bay 737. Hãng cũng cho biết đã dùng lại keo dính đời cũ để đảm bảo các máy tạo oxy được cố định đúng chỗ.

Thông tin trên làm tăng thêm những lo ngại với Boeing trước một loạt vấn đề mà hãng sản xuất máy bay số một nước Mỹ đang đối mặt.

Hôm 8/7, Boeing đã đồng ý thỏa thuận nhận tội âm mưu lừa đảo các cơ quan quản lý với Bộ Tư pháp Mỹ. Thỏa thuận này xem Boeing là tội phạm bị kết án có liên quan đến các vụ tai nạn máy bay 737 MAX ở Indonesia và Ethiopia khiến 346 người thiệt mạng.

Theo Reuters, Bloomberg, Fast Company, Strait Times
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
FAA yêu cầu kiểm tra mặt nạ dưỡng khí trên Boeing 737
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO