Hãng bay

Lý do Qatar Airways được chọn là hãng bay tốt nhất thế giới

Nguyệt Quỳnh 10/06/2024 07:53

Sau khi nhường "ngôi vương" cho Air New Zealand vào năm 2023, Qatar Airways một lần nữa được vinh danh là hãng hàng không tốt nhất thế giới năm nay.

428694208_789898786511860_8785812286312343955_n.jpg
Airline Ratings vừa công bố danh sách các hãng bay tốt nhất thế giới năm nay. Đây là tổ chức uy tín quốc tế có trụ sở tại Australia, chuyên đánh giá về mức độ an toàn và chất lượng dịch vụ của hơn 435 hãng hàng không toàn cầu. Ra mắt năm 2014, cách tính điểm và các hạng mục của Airline Ratings luôn được chỉnh sửa “để phản ánh động lực luôn thay đổi của ngành và kỳ vọng của khách hàng với các hãng hàng không”. Ảnh: Airline Ratings.
10-hang-hang-khong-lau-doi-nhat-tren-the-gioi-154524.jpg
Airline Ratings đánh giá các hãng bay khi kết hợp các cuộc kiểm toán chính phủ và an toàn với 12 yếu tố chính, bao gồm tuổi của đội bay, đánh giá của hành khách, lợi nhuận, xếp hạng an toàn, xếp hạng sản phẩm, sự đổi mới và đơn đặt hàng của đội bay chuyển tiếp. Ảnh: Travellive.
newfile-2.jpg
Đứng đầu bảng xếp hạng năm nay là Qatar Airways. Ông Geoffrey Thomas, Tổng biên tập Airline Ratings, đánh giá: "Qatar Airways đứng đầu trong nhiều lĩnh vực quan trọng. Các đánh giá của hành khách đã cho thấy Qatar Airways vượt lên trên tất cả các hãng hàng không về tính nhất quán cũng như tiêu chuẩn cao về cung cấp dịch vụ của hãng". Ảnh: The Independent.
Qatar Airways được thành lập vào năm 1993. Đây là một trong những hãng hàng không quốc tế trẻ nhất phục vụ chuyến bay đến và đi tới cả 6 lục địa, kết nối hơn 160 điểm đến trên thế giới mỗi ngày. Hãng có trụ sở tại Doha (Qatar), có đường bay đến tất cả các châu lục trên thế giới (trừ Nam Cực). Hãng có chuyến bay thẳng dài thứ hai thế giới từ Doha (Qatar) đến Auckland (New Zealand), vốn dĩ đây là đường bay dài nhất cho đến khi có chuyến bay của Singapore Airlines (Singapore) đến thành phố New York
Qatar Airways được thành lập vào năm 1993. Đây là một trong những hãng hàng không quốc tế trẻ nhất phục vụ chuyến bay đến và đi tới cả 6 lục địa, kết nối hơn 160 điểm đến trên thế giới mỗi ngày. Hãng có trụ sở tại Doha (Qatar), có đường bay đến tất cả các châu lục trên thế giới trừ Nam Cực. Hãng có chuyến bay thẳng dài thứ hai thế giới từ Doha (Qatar) đến Auckland (New Zealand). Vốn dĩ đây là đường bay dài nhất cho đến khi có chuyến bay của Singapore Airlines từ Singapore đến thành phố New York (Mỹ). Ảnh: Simple Flying.
Đội máy bay của Qatar tương đối mới, trung bình mới vận hành trong 5 năm. Qatar khai thác nhiều loại máy bay bao gồm Airbus A320, A330, A350 và A380 - máy bay lớn nhất thế giới. Hãng cũng vận hành Boeing 737, 777 và Boeing 787 Dreamliner hiện đại nhất. Qatar Airways là hãng hàng không lớn nhất tiếp tục có các chuyến bay ổn định trong suốt đại dịch Covid-19 OVID-19. Mạng lưới của Qatar Airlines không bao giờ giảm xuống dưới 30 điểm đến với số lượng 200 máy bay. Ảnh: The Federal News.
Đội máy bay của hãng tương đối mới, trung bình mới vận hành trong 5 năm. Qatar Airways khai thác nhiều loại máy bay bao gồm Airbus A320, A330, A350 và A380 - máy bay lớn nhất thế giới. Hãng cũng vận hành Boeing 737, 777 và Boeing 787 Dreamliner hiện đại nhất. Qatar Airways là hãng hàng không lớn có các chuyến bay ổn định trong suốt đại dịch Covid-19. Mạng lưới của Qatar Airlines không bao giờ giảm xuống dưới 30 điểm đến với số lượng 200 máy bay. Ảnh: The Federal News.
Ngoài bảng xếp hạng tổng thể của các hãng hàng không toàn cầu, AirlineRatings.com còn trao giải cho các hãng hàng không ở nhiều hạng mục khác nhau. Năm nay, Qatar Airways được vinh danh là hạng thương gia tốt nhất năm thứ năm liên tiếp, cũng như dịch vụ ăn uống tốt nhất. Ảnh: Qatar Airways.
Sau khi nhường "ngôi vương" cho Air New Zealand vào năm 2023, Qatar Airways một lần nữa được vinh danh hãng hàng không tốt nhất thế giới vào năm nay. Kết quả này có được nhờ chất lượng dịch vụ và sự đổi mới của hãng. Ảnh: Qatar Airways.
Trải nghiệm một trong những khu vực chỗ ngồi rộng nhất và rộng rãi nhất trong ngành, trên một trong những đội tàu trẻ nhất. Giải quyết trong một không gian cá nhân với nhiều không gian để ăn, ngủ và thư giãn. Mỗi chỗ ngồi cũng đi kèm với một bộ dụng cụ tiện nghi đầy đủ các vật dụng cần thiết cho sự thoải mái* bao gồm son dưỡng môi Institut Karité Paris, bộ dụng cụ nha khoa Miradent, khẩu trang mắt, tất và nút tai. *Chỉ có sẵn trên các chuyến bay đường dài được chọn.
Ngoài bảng xếp hạng tổng thể của các hãng hàng không toàn cầu, Airline Ratings còn trao giải cho các hãng hàng không ở nhiều hạng mục khác nhau. Năm nay, Qatar Airways được vinh danh hạng thương gia tốt nhất năm thứ 5 liên tiếp, cũng như dịch vụ ăn uống tốt nhất. Ảnh: Business Travel News.
443460-a64i6841-653135-original-1663140583-1024x683.jpg
Khoang hạng nhất hay khoang thương gia của hãng này cũng nổi tiếng bởi sự xa hoa, thực đơn đồ ăn đẳng cấp cùng nhiều tiện ích đắt tiền. Hành khách ở khoang hạng nhất có không gian riêng tư và rộng rãi, cabin được cá nhân hóa và khách có thể lựa chọn đóng cửa hoàn toàn để đảm bảo sự riêng tư suốt chuyến bay. Ngoài ra 2 ghế thương gia cạnh nhau có thể tạo thành giường đôi. Ảnh: Business Traveler USA.
66afd683e9ca4a9413db.jpg
Qatar Airways cung cấp dịch vụ ăn uống theo yêu cầu ở hạng thương gia. Những món ăn được chế biến bởi những đầu bếp giỏi trên thế giới, mang trọn vẹn nét đẹp ẩm thực của nền văn hóa Trung Đông. Thực đơn của Qatar Airways gồm 6-8 món ăn cao cấp với những nguyên liệu đắt đỏ như cá hồi, bò Úc, thịt cừu nướng, trứng cá tầm... cùng các loại đồ uống phong phú. Ảnh: Business Insider.
Năm 2023, Qatar Airlines bị
Trước đó vào năm 2023, Qatar Airways bị "xóa ngôi" lần đầu tiên kể từ năm 2019 khi chỉ xếp vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng của Skytrax trong danh sách "Hàng không thế giới 2023" nhưng hãng hàng không có trụ sở tại Doha đã dẫn đầu ở hạng thương gia với các chiến thắng ở "Hạng thương gia tốt nhất thế giới", "Ghế hạng thương gia tốt nhất thế giới", "Phòng chờ hạng thương gia tốt nhất thế giới" với phòng chờ Al Mourjan tại sân bay quốc tế Hamad (Doha, Qatar) và "Hãng hàng không tốt nhất ở Trung Đông". Ảnh: Skytrax.
Theo Airline Ratings
https://www.airlineratings.com/awards/airlineratings-com-top-25-airlines-for-2024/
Copy Link
https://www.airlineratings.com/awards/airlineratings-com-top-25-airlines-for-2024/
(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Lý do Qatar Airways được chọn là hãng bay tốt nhất thế giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO