An toàn

Một số hành khách vụ SQ321 không thể cử động bình thường

Hoàng Anh 10/06/2024 15:15

Hai hoặc ba hành khách trên chuyến bay SQ321 gặp sự cố hôm 21/5 phải rời Thái Lan bằng xe cứu thương.

Hơn hai tuần sau sự cố SQ321 của Singapore Airlines, khoảng 10 hành khách trên chuyến bay vẫn điều trị tại Bệnh viện Samitivej Srinakarin ở thủ đô Bangkok, Thái Lan. Hầu hết đều đủ sức khỏe để bay và có khả năng xuất viện trong những tuần tới, Phó giám đốc bệnh viện - ông Saran Intakul - nói với Channel News Asia (CNA).

Khoảng 2-3 người khác phải rời Thái Lan trên xe cứu thương. Những người này không thể cử động bình thường nên cần xe hộ tống về nhà. Họ cũng cần điều trị ngoại trú để phục hồi.

Khi CNA hỏi liệu những bệnh nhân này có bị liệt hay không, bác sĩ Saran nói "đại loại như vậy", đồng thời thừa nhận “thật khó nói" khi được hỏi về khả năng họ bị cơn đau lưng đi theo suốt đời.

Gần một nửa bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Samitivej Srinakarin bị chấn thương cột sống. 9 bệnh nhân cần phẫu thuật khẩn cấp trong 24 giờ đầu sau khi đến Bangkok. May mắn không có bệnh nhân nào bị chấn thương tuỷ sống hoàn toàn có thể dẫn đến liệt vĩnh viễn.

anh-chup-man-hinh-2024-06-10-luc-11.50.48.png
Một hành khách người Australia bị thương. Ảnh: AP.

Hôm 21/5, chuyến bay mang số hiệu SQ321 của Singapore Airlines chở 211 khách và 18 thành viên phi hành đoàn bay từ London đến Singapore. Khi ngang qua lưu vực Irrawaddy ở Myanmar, những thay đổi nhanh chóng về trọng lực khiến máy bay hạ 54 m độ cao, tương đương toà nhà 5 tầng. Cú rơi đột ngột khiến hành khách và phi hành đoàn bị ném lên trần máy bay.

Hành khách 73 tuổi người Anh tên Geoff Kitchen không may qua đời trên máy bay do lên cơn đau tim, trong khi nhiều người khác bị chấn thương não và tủy sống.

Thời điểm một ngày sau vụ việc, có tổng cộng 58 hành khách được đưa vào các bệnh viện ở thủ đô Bangkok, trong đó 20 bệnh nhân vào phòng ICU (hồi sức tích cực). Hiện không còn ai trong số những người đang điều trị phải nằm ICU.

Sau khi tất cả bệnh nhân xuất viện, bệnh viện Samitivej Srinakarin sẽ tổ chức họp đánh giá.

Thái Lan có nhiều sân bay quốc tế nên các bệnh viện gần sân bay phải chuẩn bị cho những sự kiện như vậy. Bệnh viện Samitivej Srinakarin thường xuyên tham gia luyện huấn xử lý các sự kiện thương vong hàng loạt, điều đó giúp y bác sĩ tự tin và sẵn sàng khi trường hợp khẩn cấp xảy ra.

Theo Channel News Asia
https://www.channelnewsasia.com/singapore/sq321-thai-doctor-bangkok-singapore-airlines-air-ambulances-4396446
Copy Link
https://www.channelnewsasia.com/singapore/sq321-thai-doctor-bangkok-singapore-airlines-air-ambulances-4396446
(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Một số hành khách vụ SQ321 không thể cử động bình thường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO