Du lịch

Tăng lệ phí xin thị thực Schengen từ 11/6

Hà Nguyễn 10/06/2024 12:13

Chính sách tăng lệ phí xin thị thực Schengen áp dụng với du khách người lớn và trẻ em 6-12 tuổi.

Ủy ban châu Âu xác nhận lệ phí xin thị thực du lịch Schengen ngắn ngày sẽ tăng 12% từ 11/6. Cụ thể, lệ phí cơ bản cho du khách xin thị thực Schengen tăng lên 90 euro (thay vì 80 euro) với người lớn, 45 euro (thay vì 40 euro) với trẻ em từ 6-12 tuổi. Riêng trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí visa.

visa.jpg
Thị thực Schengen là visa phổ biến nhất cho du khách quốc tế muốn khám phá tất cả các nước thành viên trong thời gian ngắn. Ảnh: Euronews.

Theo khảo sát của OpenSky, thông tin trên đã được Đại sứ quán Italy và Đại sứ quán Đức tại Việt Nam công bố trên trang web chính thức. Phí gia hạn thị thực Schengen vẫn giữ ở mức cố định 30 euro.

Với một số loại thị thực du lịch Schengen, du khách có thể nhập cảnh và lưu trú tối đa 90 ngày trong 6 tháng, đi lại tự do giữa các 29 quốc gia ở châu Âu có tham gia Hiệp ước Schengen với mục đích du lịch, thăm thân. Loại visa này không cho phép người nhập cảnh lao động.

Ủy ban châu Âu cho biết lý do tăng phí xin visa là lạm phát. Tuy nhiên, về cơ bản, lệ phí thị thực Schengen được cho là "tương đối thấp" so với visa nhiều nước khác như visa Anh có lệ phí từ 134 euro, Mỹ từ 185 euro, Australia từ 117 euro.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Tăng lệ phí xin thị thực Schengen từ 11/6
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO