Khách bay

Tiếp viên hàng không tiết lộ cách nâng hạng ghế thành công

Nguyệt Quỳnh 10/06/2024 07:31

Một tiếp viên hàng không nước ngoài đã tiết lộ 3 cách giúp khách du lịch có thể được nâng cấp lên khoang hạng nhất hoặc thương gia mà không cần bỏ ra hàng nghìn USD.

Hạng ghế cao cấp trên máy bay luôn đi kèm với những dịch vụ tiện ích và ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, mức giá của hạng ghế này lại cao gấp nhiều lần so với vé hạng phổ thông nên không phải hành khách nào cũng có đủ điều kiện để lựa chọn.

Mặc dù vậy, Cierra Mistt, một tiếp viên hàng không tại bang Utah (Mỹ) đã chỉ ra một số bí kíp giúp bạn có thể nâng cấp lên hạng ghế thương gia, thậm chí là hạng nhất miễn phí.

anh-nat-geo-735.jpg
Được nâng hạng miễn phí luôn là mơ ước của những hành khách đi máy bay. Ảnh: National Geographic.

Nữ tiếp viên tiết lộ rằng những hành khách ngồi ở hàng ghế cuối cùng trên máy bay có cơ hội cao hơn để được nâng lên khoang cao cấp.

Thừa nhận mẹo nghe có vẻ "hơi kỳ lạ", Cierra giải thích phi hành đoàn thường di chuyển hành khách ngồi ở đây trên chuyến bay chưa lấp đầy để đảm bảo trọng lượng của máy bay được phân bổ đều.

Theo tiếp viên này, phi hành đoàn thường di chuyển các vị khách ở phía sau ra phía trước máy bay, vì sau đó họ có thể ngồi xuống đó sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

resize.jpeg
Có 3 cách giúp hành khách có thể được nâng cấp lên khoang hạng nhất mà không cần bỏ ra hàng nghìn USD. Ảnh: Getty Images.

Cierra cũng chia sẻ cách làm thế nào để được nâng hạng khi chuyến bay đã kín khách. Theo cô, nhân viên tại cổng sẽ cho bạn biết liệu máy bay có kín chỗ trước chuyến bay không. Trong trường hợp thừa khách, người này sẽ đề xuất người tình nguyện chuyển chuyến bay, tặng quà hoặc đề nghị giảm giá để lôi kéo bạn.

"Khi họ đề xuất đặt lại cho bạn chuyến bay tiếp theo, hãy đảm bảo rằng họ sẽ đưa bạn vào khoang hạng nhất để bù cho thời gian bạn đã mất".

Nữ tiếp viên này cho hay phương pháp trên có tỷ lệ thành công tới 99%. Video của Cierra đã được chia sẻ 14.500 lần. Tài khoản của cô có 3 triệu người theo dõi.

Cierra cũng cho biết cách cuối cùng để được nâng cấp miễn phí lên ghế cao cấp là thông báo cho phi hành đoàn nếu hành khách làm việc cho các dịch vụ khẩn cấp.

Hành khách là cảnh sát, y tá hoặc lính cứu hỏa có thể thông báo chức vụ cho tiếp viên. Những người này có thể giúp đỡ trong những trường hợp khẩn cấp trên máy bay.

Ít nhất tiếp viên hàng không sẽ thông báo cho phi hành đoàn. "Nếu không nâng cấp chỗ ngồi cho bạn lên hạng thương gia hoặc hạng nhất thì ở mức tối thiểu, họ sẽ xếp bạn vào một hàng ghế có nhiều chỗ để chân hơn và nhiều không gian hơn để thư giãn", Cierra giải thích.

Và những hành khách này phải sẵn sàng giúp phi hành đoàn trong trường hợp khẩn cấp khi có sự cố xảy ra.

Theo Tyla, Daily Mail
https://www.tyla.com/life/life-hacks/flight-attendant-hacks-upgraded-first-class-565609-20240606
Copy Link
https://www.tyla.com/life/life-hacks/flight-attendant-hacks-upgraded-first-class-565609-20240606
(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Tiếp viên hàng không tiết lộ cách nâng hạng ghế thành công
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO