Văn hóa

Vợ bị chồng đánh vì được nâng hạng ghế

Việt Anh 10/07/2024 17:10

Một mục sư ở Mỹ bị buộc tội hành hung vợ trên máy bay chỉ vì bà được đặc cách lên khoang hạng nhất ngồi còn người này thì không.

Theo đơn khiếu nại hình sự được Independent trích dẫn, mục sư Roger Allan Holmberg, 75 tuổi, bị bắt vì tội lăng mạ và hành hung người vợ 59 tuổi của mình trên chuyến bay của hãng Alaska Airlines từ thành phố Seattle đến Anchorage (Mỹ) hôm 2/7.

Đơn khiếu nại cho biết khi máy bay vừa cất cánh, Roger đã rời ghế của mình ở khoang hạng phổ thông để đi tới ghế của vợ ở khoang hạng nhất. Vị mục sư yêu cầu vợ giải thích tại sao bà được nâng hạng ghế trong khi ông ta không có đặc quyền này.

Vợ ông giải thích bà được ngồi khoang hạng nhất do đã tích đủ điểm để là thành viên “vàng” của Alaska Airlines, đồng thời nhắc chồng mình tiết chế cảm xúc và trở về chỗ ngồi.

elderly-evangelical-pastor-facing-federal-85145236.jpg
Mục sư Roger Allan Holmberg bị cáo buộc lăng mạ và hành hung vợ trên chuyến bay từ Seattle đến Anchorage hôm 2/7. Ảnh: Roger Allan Holmberg Fan Club/Facebook.

Đến giữa chuyến bay, Roger đến chỗ vợ lần 2 và được cho là yêu cầu bà nhìn vào thứ gì đó trên điện thoại, rồi biểu hiện hành vi tục tĩu với vợ và bỏ về. Sau đó không lâu, ông ta quay lại khoang hạng nhất lần nữa và bất ngờ dùng tay đánh trúng đỉnh đầu vợ mình.

Một cảnh sát là hành khách ngồi cạnh vợ Roger phải can ngăn khi chứng kiến vụ việc. Người này dọa sẽ còng tay Roger nếu ông này tiếp tục hành vi côn đồ, buộc mục sư trở về chỗ.

Roger Allan Holmberg đến từ Virgina (Mỹ) bị cảnh sát bắt khi vừa đặt chân xuống sân bay Anchorage khoảng 18h41 ngày 2/7. Vợ Roger khai có tiền sử bị chồng bạo hành, dù hai người đã chung sống được 20 năm và mới tổ chức hôn lễ cách đây một năm rưỡi. Bà cũng tiết lộ bản thân mắc chứng động kinh, chồng bà biết rõ việc đánh đập có thể khiến cơn động kinh của bà bùng phát.

Sau khi bị bắt giữ, Roger thừa nhận hai vợ chồng có vấn đề trên máy bay, nhưng phân trần nguồn cơn do vợ thường xuyên có hành vi thiếu tôn trọng mình và gặp vấn đề trong việc kiềm chế cơn giận.

Dù thừa nhận bản thân rất khó chịu trên chuyến bay vì không thể ngồi cùng vợ, Roger giải thích ông chỉ “gõ nhẹ vào đầu vợ khi đi ngang qua để thu hút sự chú ý của bà”. Vị mục sư cũng khẳng định ông “không phải người ưa bạo lực và không có ý định làm tổn thương vợ mình”.

Roger hiện bị cáo buộc tội danh hành hung mức độ nhẹ. Nếu bị kết án, ông ta phải đối mặt với án tù một năm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Vợ bị chồng đánh vì được nâng hạng ghế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO