An toàn

Singapore Airlines bồi thường tối thiểu 10.000 USD cho hành khách SQ321

Hoàng Anh 11/06/2024 15:04

Hành khách đi chuyến SQ321 của Singapore Airlines sẽ nhận nhiều khoản bồi thường và hỗ trợ.

Ngày 11/6, Singapore Airlines (SIA) đưa ra lời xin lỗi với hành khách và đề nghị bồi thường 10.000 USD cho những người bị thương nhẹ. SIA đồng thời xác nhận qua mạng xã hội việc mời những người bị thương nặng hơn thảo luận về đề nghị bồi thường khi họ cảm thấy sẵn sàng.

Hãng hàng không số 1 thế giới năm 2023 sẽ hỗ trợ 25.000 USD cho hành khách bị thương nặng, cần chăm sóc y tế dài hạn và có yêu cầu hỗ trợ tài chính. “Đây là một phần trong khoản bồi thường cuối cùng mà những hành khách này nhận được”, thông báo của Singapore Airlines cho hay.

Tất cả hành khách trên chuyến bay SQ321 đều nhận hoàn lại toàn bộ tiền vé máy bay, kể cả những người không bị thương. Mỗi khách còn được hãng cấp thêm 739 USD trang trải chi phí rời Bangkok. Họ cũng nhận được khoản bồi thường trễ chuyến theo quy định của Liên minh Châu Âu hoặc Vương quốc Anh.

Trước đó, SIA thông báo trả chi phí y tế cho toàn bộ hành khách bị thương và sắp xếp để người thân của họ bay đến Bangkok thăm nom.

untitled-design_0_11zon.jpg
Hành khách chuyến SQ321 nằm điều trị tại bệnh viện ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Channel News Asia.

Hôm 21/5, chuyến bay mang số hiệu SQ321 của Singapore Airlines chở 211 khách và 18 thành viên phi hành đoàn bay từ London đến Singapore. Khi ngang qua lưu vực sông Irrawaddy ở Myanmar, những thay đổi nhanh chóng về trọng lực khiến máy bay hạ 54 m độ cao, tương đương ngôi nhà 5 tầng. Cú rơi đột ngột khiến hành khách và phi hành đoàn bị ném lên trần máy bay.

Hành khách 73 tuổi người Anh tên Geoff Kitchen qua đời trên máy bay do lên cơn đau tim, trong khi nhiều người khác bị chấn thương não và tủy sống.

Thống kê một ngày sau vụ việc, tổng cộng 58 khách được đưa vào các bệnh viện ở thủ đô Bangkok, trong đó 20 bệnh nhân vào phòng ICU (hồi sức tích cực). Hiện, không còn ai trong số điều trị phải nằm ICU.

Gần 3 tuần sau sự cố, khoảng 10 khách trên chuyến bay vẫn điều trị tại Bệnh viện Samitivej Srinakarin ở thủ đô Bangkok, Thái Lan. Một số người khác phải rời Thái Lan trên xe cứu thương. Những người này không thể cử động bình thường nên cần xe hộ tống về nhà. Họ cũng cần điều trị ngoại trú để phục hồi.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Singapore Airlines bồi thường tối thiểu 10.000 USD cho hành khách SQ321
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO